Tại sao xe đạp điện sạc mãi không đầy?

Contents

Tại sao xe đạp điện sạc mãi không đầy?

Sạc xe đạp điện của bạn tự nhiên không ngắt điện, sạc mãi không báo đầy, nguyên nhân do đâu?

1. Do ắc quy bị chai, hỏng

Nếu xe đạp điện của bạn sạc quá 12 tiếng, sạc vẫn không báo ngắt đầy, áp tay vào vị trí gần bình ắc quy thấy hiện tượng nóng. Hiện tượng này chứng tỏ ắc quy của xe đã bị chai, phồng bình.

Nguyên nhân: Do khi ắc quy xe đạp điện bị chai, dòng điện tích vào trong ắc quy sẽ không đạt đến ngưỡng ngắt điện của sạc. Khi đó sạc điện vẫn hoạt động, điện năng khi đó sẽ chuyển thành nhiệt, làm phồng bình ắc quy.

Khắc phục: Nếu xe đạp điện của bạn bị hỏng, phồng bình ắc quy, bạn chỉ cần thay ắc quy xe đạp điện mới là xe lại hoạt động bình thường.

Tại sao xe đạp điện sạc mãi không đầy
Ắc quy xe đạp điện bị chai phồng

2. Do xe đi kiệt điện

Nếu xe đạp điện của bạn bị kiệt điện, khi đó thời gian sạc điện của xe sẽ lâu hơn bình thường khoảng 1-1,5 tiếng. Nếu xe đạp điện sạc quá khoảng hơn 1 tiếng, bạn hãy áp tay vào vị trí bình ắc quy xem có nóng tay hay không. Nếu không phát hiện nóng, bạn hãy để thêm chút thời gian sạc sẽ tự động ngắt.

3. Do sạc bị hỏng

Sạc xe đạp điện mãi không ngắt, áp tay vào vị trí gần bình ắc quy không thấy nóng và mở khóa điện lên điện vẫn chưa đầy. Đây là những hiện tượng cho thấy quá trình sạc đã không vào điện, hoặc vào điện rất chậm.

Nguyên nhân: Sạc xe đạp điện có thể đã bị hỏng, hoặc đứt ngầm dây dẫn điện, làm cho trong quá trình nạp, điện vào chập chờn hoặc có thể đã không vào mặc dù vẫn báo đèn.

Khắc phục: Chúng ta có thể đem sạc đi kiểm tra, nếu sạc hỏng có thể sửa chữa (tùy tình trạng), hoặc với giá bộ sạc xe đạp điện khoảng 200k-250k chúng ta có thể mua mới.

4. Do cắm sạc bị lỏng dây

Trong quá trình sạc cho xe đạp điện, sạc cắm không được chắc tay, hoặc ổ cắm sạc bị lỏng có thể dẫn đến hiện tượng điện vào xe chập chờn. Điều đó sẽ dẫn đến thời gian sạc điện sẽ bị lâu hơn bình thường.

Xử lý: Bạn có thể kiểm tra giắc cắm 2 đầu dây sạc xem đã chắc chắn chưa để tìm ra nguyên nhân.

Tại sao xe đạp điện sạc mãi không đầy? 4 nguyên nhân chính

Tìm hiểu thêm

Ắc quy xe điện Hà Nội

, ,

13 bình luận trong “Tại sao xe đạp điện sạc mãi không đầy?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *