Xe đạp điện để lâu không đi có sao không?

Contents

Xe đạp điện để lâu không đi có sao không?

Xe đạp điện của bạn để lâu không đi, đến cần sử dụng xe lại không lên điện, xe không đi được. Vậy nguyên nhân do đâu? Nên khắc phục như thế nào? Hãy cùng Ắc quy xe điện Hà Nội giải quyết vấn đề!

1. Ắc quy bị kiệt điện, cắm sạc không vào điện

Với xe đạp điện để không đi trên 3 tháng, xe không được cắm sạc điện định kỳ thì ắc quy của xe rất dễ bị kiệt điện, khi đó cắm sạc sẽ không vào điện và xe không thể đi được.

– Nguyên nhân: Do xe đạp điện để quá lâu, mạch IC trong xe tiêu hao dần hết điện trong ắc quy kể cả khi tắt khóa điện, làm cho ắc quy của xe bị kiệt điện. Lúc đó bộ sạc xe sẽ không thể kích được ắc quy lại được bình thường.

– Xử lý: Để xử lý được tình trạng ắc quy xe đạp điện bị kiệt điện, bạn có thể thử cắm sạc cho xe khoảng 5-8 tiếng rồi kiểm tra sạc có vào điện hay không. Nếu sạc vào điện, bạn nên rút sạc khoảng 1 tiếng rồi mới lên cắm tiếp đến khi đầy điện. Nếu sạc không vào điện, chúng ta cần thay ắc quy mới và xe có thể đi được bình thường.

Lưu ý: Với xe đạp điện để quá lâu không đi, chúng ta cần lưu ý đều đặn định kỳ cắm sạc điện cho xe. Tốt nhất 1 tháng chúng ta cắm đầy điện cho xe 1 lần, kể cả không đi xe vẫn phải cắm đầy.

xe đạp điện để lâu không đi có sao không
Ắc quy xe đạp điện cần được sạc đầy nếu không đi đến

2. Lãng phí ắc quy

Ắc quy xe đạp điện có tuổi thọ dựa vào quá trình chúng ta sử dụng xe đi nhiều hay ít. Tuy nhiên, không phải xe không đi là ắc quy sẽ vẫn còn ngon, khỏe. Thực ra ắc quy để không đi còn nhanh hỏng hơn ắc quy chúng ta sử dụng hằng ngày. 

3. Xe bị bụi bặm, han gỉ

Xe đạp điện để lâu không đi, chúng ta nên che đậy cẩn thận cho xe. Không nên để xe ngoài trời, tránh nơi có nắng, mưa hắt vào.

Khi xe bị bụi hoặc để ngoài trời rất dễ làm xe bị han gỉ, các mối nối điện trong xe sẽ bị kém tiếp xúc, xe có thể sẽ không đi được.

4. Chuột cắn dây điện

Xe đạp điện để một vị trí quá lâu, rất dễ là nơi cư trú của chuột, gián. Là động vật gặm nhấm, nên chuột rất thích cắn dây điện trong xe. Khi đó, có thể dẫn đến tình trạng chập điện trong xe.

Xử lý: Không nên để xe đạp điện một vị trí quá lâu, hoặc chúng ta có thể bỏ sáp vào xe để chuột tránh xa.

5. Phanh xe bị bó

Xe đạp điện lâu không đi sẽ làm cho các khớp vận động của xe như phanh xe, vòng bi xe sẽ bị han gỉ, kẹt, bó không thể sử dụng.

Xử lý: Để khắc phục tình trạng, chúng ta cần đưa ra các trung tâm bảo dưỡng xe để được tra dầu, làm sạch các vị trí bị bó, kẹt.

xe đạp điện để lâu không đi có sao không
Xe đạp điện để lâu rất dễ làm phanh xe bị ket, bó

6. Hỏng sạc điện

Nếu bộ sạc điện của xe không được bảo quản cẩn thận, bị ẩm hoặc dính nước, rất dễ làm sạc bị hỏng, nổ tụ, và có thể không sửa chữa được.

7. Hỏng săm lốp

Xe đạp điện để quá lâu không đi, săm lốp dễ hết hơi, hỏng chân van, săm lốp bị mủn không thể khắc phục.

Xử lý: Nếu xe đạp điện để lâu không đi, chúng ta nên để xe nơi khô ráo, dựng chân chống giữa xe, định kỳ bơm hơi cho bánh xe.

Xe đạp điện để lâu không đi có sao không?

Xem thêm

Ắc quy xe điện Hà Nội

, ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *