Cách nhận biết bình ắc quy xe đạp điện hỏng

Xe đạp điện bạn đang đi bỗng nhiên gặp những vấn đề mà bạn không biết có phải do ắc quy của xe bị hỏng hay không. Chúng ta cùng tìm hiểu cách nhận biết bình ắc quy xe đạp điện hỏng của Ắc quy xe điện Hà Nội.

Contents

Cách nhận biết bình ắc quy xe đạp điện hỏng

Ắc quy xe điện Hà Nội sẽ đưa ra một số biểu hiện của xe đạp điện có thể đã bị hỏng bình ắc quy để mọi người tham khảo.

1. Xe đi nhanh hết điện, sạc đầy xe chỉ đi được dưới 20km

Xe đạp điện, với ắc quy còn tốt thì quãng đường xe đi được sẽ đạt từ 30-40km/ lần sạc. Còn xe máy điện, quãng đường đi được đạt 30-60km/ lần sạc đầy. Nếu xe đi nhanh hết điện, dưới 20km xe đã không thể đi được là biểu hiện ắc quy trong xe đã bị chai, yếu cần được kiểm tra và thay mới.

– Trong trường hợp ắc quy của xe mới sử dụng được quãng 1 năm, chúng ta có thể kiểm tra và thay bình nào bị hỏng. Tuy nhiên, cần phải đưa ra cửa hàng để xử lý ắc quy đúng cách.

– Trong trường hợp ắc quy của xe đã sử dụng trên 1,5 năm thì chúng ta nên thay toàn bộ ắc quy trong xe để đảm bảo chất lượng của ắc quy thay mới.

Cách nhận biết bình ắc quy xe đạp điện hỏng
Các bình ắc quy trong xe phải đều dòng với nhau

2. Sạc điện nhanh đầy, phải sạc quá nhiều số lần để có thể sử dụng

Xe đạp điện sạc nhanh đầy, chỉ khoảng 3-5 tiếng sạc đã ngắt điện. Đồng thời, quãng đường xe đi được cũng không được nhiều. Chúng ta phải sạc quá nhiều lần để sử dụng hằng ngày.

Nguyên nhân do ắc quy bị chai, khả năng tích điện của ắc quy đã bị kém, dẫn đến thời gian sạc rút ngắn ắc quy đã đầy điện.

3. Xe đi chập chờn, chỉ đi được quãng đường ngắn đã tụt hết vạch pin

Xe đạp điện đi chập chờn, lúc đầu sạc đầy điện xe đi rất khỏe. Tuy nhiên, chỉ đi được quãng đường ngắn xe đã đi yếu hẳn, vạch báo pin bị tụt hết vạch.

Nguyên nhân do khi ắc quy xe được sạc đầy, xe vẫn đi khỏe bình thường. Tuy nhiên, khi đi được quãng đường ngắn, ắc quy bị tụt dòng dẫn đến xe đi yếu và tụt hết vạch điện.

4. Xe không đi được nhưng còi đèn vẫn hoạt động bình thường

Xe đạp điện của bạn không đi được, nhưng hệ thống còi đèn của xe vẫn hoạt động. Nguyên nhân do ắc quy trong xe đã bị mất khả năng tích điện, tuy nhiên hệ thống còi đèn tiêu hao chỉ lượng điện rất nhỏ nên chúng vẫn có thể hoạt động.

Cách nhận biết bình ắc quy xe đạp điện hỏng
Ắc quy xe đạp điện yếu, dẫn đến xe không thể đi được

 5. Xe đi chậm, ì, không thể chở nặng, không thể leo dốc

Xe đạp điện đi chậm, ì là do ắc quy của xe đã bị yếu, lúc này xe sẽ không thể tải quá nặng như leo dốc hoặc chở đồ. 

6. Thời gian sạc điện quá lâu vẫn không báo ngắt, áp tay thấy nóng ở vị trí ắc quy

Thời gian sạc điện cho ắc quy quá lâu, quá 12 tiếng nhưng sạc vẫn không ngắt điện, và chúng ta thử áp tay vào vị trí ắc quy sẽ thấy xe bị nóng. Điều đó chứng tỏ ắc qua của xe đã bị chai, và có thể đã bị phồng rộp trong quá trình sạc điện không ngắt.

Nguyên nhân do ắc quy trong xe khi bị chai, chúng ta không kịp thời xử lý làm cho trong quá trình sạc điện, lượng điện tích vào trong ắc quy không thể đầy, không đến ngưỡng cảm biến trong sạc xe tự động ngắt khi đầy. Khi đó ắc quy sẽ sinh ra nhiệt làm nóng bình, gây ra phồng bình.

Cách nhận biết bình ắc quy xe đạp điện hỏng
Thời gian sạc điện quá 12 tiếng sạc vẫn không ngắt điện

7. Xe để quá lâu không đi, sạc không vào điện, xe không lên điện

Xe đạp điện để quá lâu không đi, bạn không thường xuyên cắm sạc điện cho xe dẫn đến tình trạng ắc quy trong xe bị kiệt điện. Ắc quy đã bị mất khả năng tích điện, dẫn đến tình trạng khi sạc sẽ không vào điện, và xe sẽ không thể đi được.

Xem thêm

Ắc quy xe điện Hà Nội

 

, ,

19 bình luận trong “Cách nhận biết bình ắc quy xe đạp điện hỏng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *