Tại sao xe đạp điện sạc không vào?

Tại sao xe đạp điện sạc không vào?

Xe đạp điện của bạn tại sao sạc không vào điện, bạn đang băn khoăn nguyên nhân do sạc hay do xe và khắc phục như thế nào. Cùng xe điện Tân Mai tìm ra nguyên nhân do đâu?

1. Do bộ sạc hỏng

Nếu xe đạp điện của bạn mở khóa vẫn lên điện, xe vẫn sử dụng bình thường nhưng sạc không vào điện thì nguyên nhân sạc không vào điện là do bộ sạc bị hỏng.

Khắc phục: Để khắc phục sạc xe đạp điện bị hỏng, bạn có thể đưa bộ sạc ra tiệm để kiểm tra tình trạng để sửa chữa. Hoặc thay bộ sạc mới (Phải đúng thông số sạc của xe) để thay thế với giá giao động từ 200k-250k.

Tại sao xe đạp điện sạc không vào
Sử dụng sạc xe đạp điện đúng thông số

2. Do nhảy Aptomat

Với các dòng xe máy điện, Aptomat thường được đặt trong cốp xe. Trong những trường hợp xe đi quá tải, chập điện trong xe, Aptomat sẽ tự động nhảy để bảo vệ xe.

Nếu xe đạp điện của bạn không đi được, mở khóa không lên điện, sạc không vào điện thì bạn hãy gạt lại Aptomat xe để kiểm tra xe có lên điện hay không. Nếu xe lên điện, bạn chỉ cần cắm lại sạc để sử dụng bình thường.

Khắc phục: Nếu Aptomat xe bị nhảy, bạn hãy gạt lại để sử dụng bình thường. Nếu Aptomat vẫn bị nhảy, bị nhảy nhiều lần, bạn hãy đưa ra tiệm sửa chữa, bảo dưỡng xe để kiểm tra nguyên nhân do đâu để khắc phục.

Tại sao xe đạp điện sạc không vào
Aptomat đặt trong cốp xe máy điện

3. Do đứt cầu chì

Nếu xe đạp điện của bạn bỗng dưng không đi dược, sạc không vào điện, bạn hãy kiểm tra cầu chì của xe. Cầu chì của xe thường được lắp đặt trong ắc quy của xe. Bạn chỉ cần mở vị trí bình ắc quy để tìm cầu chì của xe để kiểm tra cầu chì có bị đứt hay không để khắc phục.

Khắc phục: Để khắc phục xe đạp điện bị đứt cầu chì, bạn chỉ cần thay cầu chì mới. Nếu cầu chì xe vẫn bị đứt tiếp, bạn nên kiểm tra xe có bị chập điện ở đâu không để xe có thể hoạt động lại bình thường.

4.Do tuột dây ắc quy

Xe đạp điện của bạn sử dụng thời gian dài, các mối dây nối bình ắc quy bị oxi hóa làm lỏng hoặc đứt dây. Nếu xe đạp điện của bạn không lên điện, sạc không vào điện, bạn nên kiểm tra các mối dây nối giữa các bình ắc quy.

Khắc phục: Nếu dây nối ắc quy bị tuột, bạn chỉ cần bấm lại đầu dây mới để lắp lại đúng vị trí. Khi đấu lại dây sẽ xảy ra hiện tượng bị đánh lửa nhẹ, bạn đừng nên lo lắng vì đó là do ắc quy đã thông điện.

Tại sao xe đạp điện sạc không vào
Chúng ta có thể mở ắc quy xe ra để kiểm tra

5. Do ắc quy bị chai

Xe đạp điện của bạn sạc điện nhưng chỉ tích được quá ít điện, bạn chỉ đi được quãng đường ngắn đã hết điện. Nguyên nhân có thể do ắc quy xe đạp điện của bạn đã bị chai, bạn có thể cắm sạc lại 1 hoặc 2 lần nữa để kiểm tra quãng đường đi có cải thiện hay không để khắc phục.

Khắc phục: Nếu bạn kiểm tra ắc quy đã bị chai hoặc bị phồng, bạn chỉ cần thay ắc quy xe đạp điện mới là xe sẽ hoạt động lại bình thường.

6. Do ắc quy bị kiệt điện

Xe đạp điện của bạn để quá lâu không sử dụng, xe không lên điện, bạn cắm sạc không vào điện. Nguyên nhân là do ắc quy của xe đã bị kiệt điện do quá lâu không cắm sạc. Khi đó, bạn cắm sạc có thể đèn báo sẽ nhấp nháy hoặc sạc sẽ không vào điện.

Khắc phục: Nếu ắc quy xe đạp điện bị kiệt điện, ắc quy đã mất khả năng tích điện, bạn cần phải thay bình ắc quy mới xe mới để xe hoạt động lại bình thường.

Trên đây là 6 nguyên nhân, hiện tượng có thể dẫn đến tình trạng xe đạp điện sạc không vào để mọi người tham khảo. Chúng ta có thể theo dõi tình trạng xe để tìm ra nguyên nhân và có thể tự khắc phục tại nhà.

Xem thêm

Xe đạp điện Tân Mai

1 thought on “Tại sao xe đạp điện sạc không vào?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *