Xe đạp điện bị bó bánh sau

Xe đạp điện bị bó bánh sau

Xe đạp điện của bạn bị bó bánh sau, bánh xe bị kẹt cứng không đi được, bạn không biết nên xử lý như thế nào? Cùng Ắc quy xe điện Hà Nội tìm nguyên nhân và cách để xử lý tình trạng.

Nguyên nhân xe đạp điện bị bó bánh sau

1. Xe bị hỏng IC điều khiển

Nếu xe đạp điện của bạn đang đi bỗng dưng bị hỏng, xe không đi được, bạn dắt xe cảm thấy bị ì, nặng. Bạn dựng chân chống xe, vần thử bánh xe sẽ cảm thấy bánh xe bị lỳ, bị khự lại không quay được chơn chu. Điều đó chứng tỏ xe đạp điện của bạn đã bị hỏng IC điều khiển.

Xử lý: Khi xe đạp điện của bạn xác định bị hỏng IC, bạn nên đưa xe đến các trung tâm sửa chữa để được tư vấn thay IC mới. Giá IC xe đạp điện giao động từ 450k-550k để mọi người tham khảo.

xe đạp điện bị bó bánh sau
IC điều khiển được nằm trong thân xe đạp điện

2. Xe bị kẹt má phanh

Nếu xe đạp điện của bạn vẫn đi được bình thường, nhưng khi dắt xe cảm thấy bị ì, nặng. Điều đó chứng tỏ phanh xe của bạn đang bị kẹt, có thể do má phanh hoặc dây phanh.

Xử lý: Đầu tiên, bạn cần dựng chân chống giữa của xe, vần bánh xe để kiểm tra mức độ kẹt của phanh xe. Sau đó, bạn cần lới lỏng dây phanh từ từ và đồng thời kiểm tra bánh xe đã chơn chu chưa. Bạn cần chỉnh với mức độ vừa phải, nếu chỉnh làm phanh không còn được ăn như trước bạn cần đưa xe đến các trung tâm sửa chữa để bảo dưỡng lại phanh.

xe đạp điện bị bó bánh sau
Chúng ta có thể tự tăng chỉnh phanh xe đạp điện

3. Xe bị bó động cơ

Với xe đạp điện đã từng đi ngập nước, xe đạp điện để lâu không đi thì tình trạng động cơ bị bó rất dễ xảy ra. Nguyên nhân do động cơ xe đạp điện bị vào nước, lâu ngày sẽ làm xuất hiện mạt gỉ sét trong động cơ. Lúc này, động cơ sẽ bị kẹt và không thể đi được.

Xử lý: Liên quan đến động cơ của xe, tốt nhất bạn nên đưa đến các trung tâm sửa chữa có chuyên môn để tháo động cơ ra vệ sinh và xử lý hợp lý nhất.

4. Vỡ bi bánh sau

Nếu xe đạp điện của bạn đi thời gian dài có tiếng kêu lạch cạch ở vị trí bánh sau của xe. Đó là hiện tượng vòng bi của bánh xe đã có dấu hiệu bị vỡ, lâu ngày nó sẽ vỡ hẳn làm bánh xe bị kẹt cứng và không thể đi được.

Xử lý: Bạn có thể dựng chân chống giữa của xe và kiểm tra bánh sau của xe. Nếu bạn lắc nhẹ bánh xe thấy độ dơ của bánh xe, điều đó chứng tỏ bánh xe đã vỡ bi. Để xử lý, bạn cần thay vòng bi mới cà 2 bên của trục bánh xe để đảm bảo chất lượng.

5. Bánh xe bị non hơi

Nếu bạn dắt xe đạp điện thấy bánh xe bị ì, nặng. Tuy nhiên, khi dựng chân chống giữa kiểm tra bánh xe lại thấy bánh xe vẫn chơn chu. Điều đó chứng tỏ bánh xe của bạn có thể đang bị non hơi, bạn có thể tự kiểm tra hơi của cả 2 bánh xe để có thể xử lý.

Trên đây, Ắc quy xe điện Hà Nội đã đưa ra 5 nguyên nhân có thể dẫn đến tình trạng xe đạp điện bị bó bánh sau để mọi người tham khảo. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng thông qua tổng đài trực tiếp Hotline: 096.19.22272 mọi lúc, mọi nơi.

Tìm hiểu thêm

Ắc quy xe điện Hà Nội

, ,

7 bình luận trong “Xe đạp điện bị bó bánh sau

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.