Thay ắc quy xe đạp điện

Xe đạp điện bị bó bánh sau

Kinh nghiệm

 Hiện tượng xe đạp điện bị kẹt, bó bánh sau không còn hiếm gặp với những ai sử dụng xe đạp điện và xe máy điện. Trong quá trình sử dụng xe đạp điện khi dắt xe chúng ta thấy bánh sau rất nặng, lỳ không đi thì bạn đừng nên cố gắng sử dụng xe. Hãy tìm hiểu nguyên nhân và khắc phục xe để sử dụng xe an toàn, tốt nhất.

Nguyên nhân xe đạp điện bị bó bánh sau

1. Xe bị bó phanh

  • Nếu xe đạp điện bạn đang sử dụng bình thường, nhưng khi dắt xe thấy bị nặng, lỳ bánh sau. Bạn có thể dựng chân chống giữa của xe lên và kiểm tra bằng cách lới lỏng phanh xe.
  • Khi lới lỏng phanh xe thấy bánh xe đã nhẹ hơn, không còn bị kẹt thì bạn cần xử lý bằng cách tra dầu vào cò của phanh để phanh được nhạy hơn.

2. Xe bị hỏng mạch điều khiển (IC)

  • Xe đạp điện bỗng dưng không đi được, dắt xe thấy nặng, dựng chân chống giữa để vần bánh sau thấy hiện tượng giật giật, bánh không quay được là các hiện tượng cho thấy xe bạn đã bị hỏng mạch điều khiển trong xe.
  • Khi xe đạp điện bị hỏng mạch IC bạn có thể tháo các dây động cơ ra khỏi mạch để có thể dắt cách dễ dàng hơn. Tuy nhiên bạn chỉ có thể dắt chứ xe không thể đi được.
  • Nếu xe hỏng mạch IC bạn chỉ có thể thay mới, không thể sửa chữa. Bạn có thể đưa xe đến các trung tâm sửa chữa uy tín, hoặc dịch vụ tại nhà giờ cũng đang là sự lựa chọn tốt.

3. Xe đạp điện bị hỏng bi

  • Xe đạp điện sử dụng thời gian quá lâu, vòng bi trục bánh xe bắt đầu khô dầu và mòn dần. Hiện tượng bị kẹt bánh sau sẽ xảy ra khi bi bị vỡ hoặc quá mòn.
  • Khi vòng bi bị vỡ, lúc sử dụng xe sẽ phát ra tiếng rất lớn. Nếu không được khắc phục sớm sẽ làm ảnh hưởng đến động cơ xe.

4. Xe bị hết hơi

  • Đây là nguyên nhân cũng gây ra hiện tượng khi dắt xe sẽ rất nặng và ì. Do xe đạp điện, xe máy điện sử dụng bánh xe là lốp không có săm, nên rất nhiều người không để ý đến việc xe bị hết hơi mà cứ thế sử dụng.
  • Xe đạp điện bị hết hơi sẽ gây ra việc đắt xe, sử dụng xe sẽ rất bị nặng và ì. Điều này làm cho bạn sử dụng xe sẽ rất khó khăn và tiêu tốn điện trong xe rất nhiều.

 Dù có do nguyên nhân nào gây ra hiện tượng xe đạp điện bị kẹt bánh sau bạn cũng không nên cố sử dụng khi gặp trục trặc. Hãy kiểm tra và tìm ra nguyên nhân để xử lý chúng, vi nếu cố sử dụng khi xe gặp trục trặc sẽ làm ảnh hưởng rất xấu đến chất lượng của xe, và ắc quy xe đạp điện.

Xe điện Tân Mai

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *