Xe đạp điện bị giảm tốc độ, chạy chậm

Contents

Tại sao xe đạp điện bị giảm tốc độ, chạy chậm?

Xe đạp điện của bạn đang đi bỗng bị giảm tốc độ, chạy chậm nhưng bạn không biết nguyên nhân do đâu. Chúng ta cùng tìm nguyên nhân và khắc phục hiện tượng.

1. Nút điều chỉnh tốc độ

Với các dòng xe máy điện, xe thường được thiết kế với nút điều chỉnh tốc độ nhanh chậm ở trên tay lái của xe. Xe máy điện của bạn bỗng dưng không thể tăng tốc chứng tỏ nút điều chỉnh tốc độ đã bị hỏng trong quá trình sử dụng.

Khắc phục: Chúng ta cần đưa xe  ra trung tâm sửa chữa để kiểm tra và thay mới nếu cần thiết.

2. Dây hạn chế tốc độ

Nếu xe đạp điện của bạn không có nút điều chỉnh tốc độ, bạn tự tin muốn đi với tốc độ nhanh hơn. Hãy tháo bỏ dây hạn chế tốc độ của xe.

Xử lý: Dây này ở vị trí trong IC điều khiển, mỗi xe có màu dây khác nhau. Nếu bạn muốn tháo bỏ cần đưa ra trung tâm sửa chữa để thợ có chuyên môn xử lý.

Xe đạp điện bị giảm tốc độ
Dây hạn chế tốc độ xe đạp điện

3. Phanh xe bị kẹt

Phanh xe rất có thể là bộ phận làm giảm tốc độ xe của bạn. Chúng ta có thể dựng chân chống giữa của xe, vần bánh xe để kiểm tra độ lỳ của bánh xe. Nếu bánh xe nào bạn cảm thấy bị ì, nặng, bạn chỉ cần thả lỏng điều chỉnh dây phanh để bánh xe được chơn chu nhất.

Xử lý: Phanh xe đạp điện là bộ phận vô cùng quan trọng của xe. Nếu bạn có thể xử lý tốt dây phanh thì có thể tự làm tại nhà. Hoặc đưa ra trung tâm sửa chữa để kỹ thuật kiểm tra kỹ cả dây phanh và má phanh của xe.

4. Thay đổi thiết kế của xe

Nếu bạn chỉ có thể đi được với tốc độ đó, nhưng bạn vẫn muốn xe đi nhanh hơn. Bạn chỉ có thể thay đổi thiết kế của xe.

Việc thay đổi thiết kế của xe khá phức tạp, chúng ta bắt buộc phải thay đổi toàn bộ: IC điều khiển, động cơ và thay ắc quy xe đạp điện để xe đi nhanh hơn. Tuy nhiên, khung xe của bạn phải đáp ứng tốt với thay đổi về tốc độ xe.

Trên đây chúng ta đã tìm hiểu về nguyên nhân, cách khắc phục để xe đạp điện của bạn chạy nhanh hơn. Nếu còn băn khoăn, hãy liên lạc đến chúng tôi để được tư vấn miễn phí!

Tìm hiểu thêm

Ắc quy xe điện Hà Nội

, ,

4 bình luận trong “Xe đạp điện bị giảm tốc độ, chạy chậm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *