Xe đạp điện bị hỏng do ngập nước

Contents

Xe đạp điện bị hỏng do ngập nước

Xe đạp điện chúng ta có thể đi dưới trời mưa, nhưng nên hạn chế đi vào vùng ngập nước quá trục bánh xe. Nếu chúng ta cố gắng đi qua khu vực bị ngập nước sẽ gây ra những hỏng hóc không đáng có với chiếc xe của mình.

1. Hỏng IC

Hỏng IC điều khiển: Nếu xe đạp điện bị hỏng, không đi được do đi vào nước ngập, hãy kiểm tra IC điều khiển trước tiên. Bạn chỉ cần dựng chân chống giữa của xe, vần bánh xe sau của xe. Nếu thấy bánh xe bị ì, nặng thì chắc chắn xe đạp điện của bạn đã bị hỏng IC điều khiển.

Khắc phục: IC xe đạp điện không thể sửa mà chỉ có thể thay mới, chúng ta nên lựa chọn địa chỉ uy tín, giá thành hợp lý để thay. Giá thay IC xe đạp điện, xe máy điện mới giao động từ 450k-750k tuỳ từng loại xe.

xe đạp điện bị hỏng do ngập nước
Nên dắt xe đạp điện qua vùng nước ngập sâu

2. Hỏng động cơ

Hỏng động cơ xe: Xe đạp điện ngập quá trục bánh xe rất dễ làm nước rò rỉ vào trong động cơ qua trục bánh xe. Nếu chúng ta vần bánh sau xe thấy bị kẹt cứng, rất có thể nước đã vào trong động cơ làm kẹt bánh xe.

Khắc phục: Nếu động cơ xe bị kẹt cứng, chúng ta nên gọi điện đến các dịch vụ sửa chữa xe điện tận nơi để thợ có thể tháo mở động cơ vệ sinh và khắc phục tình trạng.

3. Hỏng ắc quy

Nếu xe điện bị ngập quá ắc quy quá lâu, ắc quy xe sẽ bị không bị hỏng luôn mà làm giảm chất lượng ắc quy của chúng ta xuống. Khi đó, tuổi thọ ắc quy sẽ bị giảm, chai dần trong thời gian ngắn.

Chúng ta có thể tham khảo tại giá thay ắc quy xe đạp điện

Tư vấn của thợ xe đạp điện

Chúng ta không nên lạm dụng đi xe điện qua khu vực ngập quá sâu, qua vùng nước ngập quá dài. Hậu quả của việc xe đi qua khu vực ngập nước có thể xảy ra ngay sau đó hoặc có thể làm giảm chất lượng xe xuống dần mà chúng ta không nhìn thấy được.

Xe đạp điện sau khi đi dưới trời mưa, chúng ta nên để xe nơi khô ráo để xe được khô nước, khi đó các bộ phận bị dính nước mưa có thể được khô ráo, tránh các trường hợp bị mát do ngấm nước.

xe đạp điện bị hỏng do ngập nước
Xe đạp điện để dưới trời mưa nên được che đậy cẩn thận

Tìm hiểu thêm

Ắc quy xe điện Hà Nội

, ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *