Dấu hiệu xe đạp điện hỏng bình

Contents

Dấu hiệu xe đạp điện hỏng bình

Trong quá trình sử dụng xe đạp điện, bạn không biết khi nào xe đạp điện bị hư ắc quy, lúc nào cần phải thay bình mới. Vậy dấu hiệu nào để biết xe đạp điện bị hỏng bình ắc quy?

1. Xe đi nhanh hết điện

Thông thường, với những chiếc xe đạp điện quãng xe đi được đạt khoảng 30-40km, còn với xe máy điện quãng đường xe đi được đạt 50-60km tùy từng xe. Tuy nhiên, hiện tại xe của bạn sạc đầy điện chỉ đi được dưới 20km là dấu hiệu ắc quy xe đang bị yếu.

Quá trình ắc quy xe đạp điện bị yếu xảy ra khá nhanh, chúng ta có thể dễ dàng cảm nhận được sự khác biệt so với lúc ắc quy còn khỏe trước đó.

Chúng ta có thể sạc đầy điện lại 1-2 lần để sử dụng xe, kiểm tra chắc chắn ắc quy xe đúng bị yếu hay không để đưa ra phương án xử lý sớm nhất.

2. Sạc nhanh đầy điện

Khả năng tích điện kém của ắc quy dẫn đến thời gian sạc điện nhanh đầy, chỉ khoảng 4-5 tiếng sạc đã báo đầy điện.

dấu hiệu xe đạp điện hỏng bình
Theo dõi quá trình sạc xe đạp điện

3. Vạch pin báo ảo, tụt điện nhanh

Khi chúng ta sạc đầy điện cho xe, vạch báo pin luôn hiển thị full đầy vạch điện. Tuy nhiên, khi kéo tay ga sử dụng xe, vạch báo điện sẽ tụt rất mạnh, xe đi chậm hoặc có thể không đi được.

4. Thời gian sạc điện quá lâu không ngắt

Thời gian sạc điện của xe đạp điện, xe máy điện trung bình khoảng 8-9 tiếng. Nếu thời gian sạc quá 12 tiếng sạc vẫn vào điện, vẫn báo đèn đỏ, chúng ta áp tay vị trí gần ắc quy thấy bị nóng. Đây là dấu hiệu có thể ắc quy xe đã bị phồng rộp do sạc không ngắt điện.

Tại sao ắc quy xe đạp điện bị phồng?

Với ắc quy xe đạp điện bị phồng, nóng, mọi người không nên quá lo lắng. Chỉ cần đưa xe ra vị trí thoáng để ắc quy tự nguội và sau đó kiểm tra để xử lý.

5. Xe đạp điện để lâu không sử dụng

Xe đạp điện của bạn để lâu không đi, xe không đi được, cắm sạc không vào điện. Nguyên nhân là do ắc quy xe để thời gian quá lâu không sử dụng, ắc quy bị kiệt điện dẫn đến mất khả năng tích điện. Lúc này, sạc có thể không vào điện hoặc bị nháy đèn báo.

Mọi người có thể tham khảo giá thay ắc quy xe đạp điện của Ắc quy xe điện Hà Nội

Ắc quy xe điện Hà Nội

, ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *