Tại sao xe đạp điện chạy chậm?

Contents

Tại sao xe đạp điện chạy chậm?

Xe đạp điện của bạn đang sử dụng đột nhiên chạy chậm, bạn không biết nguyên nhân do đâu?, nên khắc phục như thế nào? Ắc quy xe điện Hà Nội sẽ đưa ra những giải pháp mọi người có thể khắc phục.

1. Công tắc nhanh chậm

Đa số các dòng xe đạp điện và xe máy điện trên thị trường đều có hệ thống nút điều chỉnh tốc độ nhanh chậm cho xe. Nút điều chỉnh này thường được lắp ở 2 bên tay lái của xe, chúng ta có thể tự điều chỉnh để xe có thể đạt tốc độ mong muốn.

Trong trường hợp nút điều chỉnh tốc độ không thể hoạt động, bạn có thể kiểm tra công tắc có còn hoạt động hay không để thay thế, sửa chữa.

2. Dây hạn chế tốc độ

Nếu xe đạp điện của bạn để chế độ cố định tốc độ đi chậm, bạn có thể điều chỉnh chế độ đi nhanh bằng cách điều chỉnh dây kết nối trong IC điều khiển.

tại sao xe đạp điện chạy chậm
Dây hạn chế tốc độ của xe đạp điện

3. Kiểm tra hệ thống phanh xe

Xe đạp điện của bạn đã sử dụng thời gian dài, hệ thống phanh xe không được kiểm tra bảo dưỡng. Điều đó rất dễ dẫn đến tình trạng phanh xe bị kẹt, bó phanh làm giảm tốc độ của xe.

Xử lý: Để phanh xe đạp điện được chơn chu, bạn nên kiểm tra kỹ phần nào của xe bị kẹt để xử lý, thay thế cho hợp lý.

tại sao xe đạp điện chạy chậm
Phanh xe cần được điều chỉnh, bảo dưỡng

4. Kiểm tra ắc quy xe đạp điện

Nếu xe đạp điện của bạn đi chậm và đi được ít km, bạn nên ưu tiên kiểm tra ắc quy của xe. Nếu xe đạp điện của bạn ắc quy bị chai, xe sẽ đi rất chậm và ì.

Xử lý: Bạn có thể tự kiểm tra ắc quy xe đạp điện tại nhà. Nếu ắc quy xe đạp điện bị chai, bạn nên thay ắc quy xe đạp điện mới để xe được đảm bảo chất lượng.

tại sao xe đạp điện chạy chậm
Ắc quy xe đạp điện bị chai sẽ làm ảnh hưởng chất lượng xe

5. Bánh xe non hơi

Bánh xe là bộ phận của xe tiếp xúc trực tiếp với mặt đường. Trong trường hợp bánh xe bị non hơi sẽ làm diện tiếp xúc của bánh xe với mặt đường sẽ lớn hơn, tạo ma sát nhiều hơn sẽ dẫn đến xe sẽ bị đi chậm hơn bình thường.

6. Thay đổi thiết kế xe

Nếu xe đạp điện của bạn đã đạt đạt ngưỡng tốc độ, nhưng bạn vẫn muốn xe đi được nhanh hơn. Bạn chỉ có thể xử lý bằng cách thay đổi thiết kế xe. Bạn chỉ cần thay động cơ và IC điều khiển có công suất cao hơn. Tuy nhiên cần đảm bảo khung xe có thể chịu được với thiết kế mới.

Tại sao xe đạp điện chạy chậm?

Tìm hiểu thêm

Ắc quy xe điện Hà Nội

, ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *