Xe đạp điện bị giật khi kéo ga

Xe đạp điện bị giật khi kéo ga

Xe đạp điện giật khi kéo ga nguyên nhân do đâu? Chúng ta cần phải xử lý như thế nào? Những câu hỏi Ắc quy xe điện Hà Nội sẽ giải đáp qua bài viết sau.

Nguyên nhân xe đạp điện bị giật khi kéo ga

1. Tuột dây mắt động cơ

Xe đạp điện bị giật khi kéo ga
3 mắt động cơ xe đạp điện

Xe đạp điện khi kéo ga bị hiện tượng giật, cần đẩy chân hỗ trợ xe mới có thể đi được. Đây là biểu hiện xe đạp điện của bạn bị tuột hoặc đứt dây mắt động cơ.

Mắt động cơ là dạng cảm biến để bánh xe đạp điện quay theo chiều cố định. Nếu bị đứt hoặc tuột 1 dây nào đó liên quan đến mắt động cơ, bánh xe sẽ không thể quay được theo ý muốn.

Xử lý: Chúng ta có thể mở vị trí mạch điều khiển xe ra để kiểm tra. Cụm giắc gồm 5 dây màu đỏ, đen, xanh lá, xanh biển, vàng kiểm tra có bị tuột hay lỏng không để cắm chặt lại.

2. IC điều khiển đa năng

Nếu bạn thay IC điều khiển mới, IC điều khiển dạng đa năng cho xe, có thể xe sẽ bị giật khi khởi động. Hiện tượng này không ảnh hưởng đến chất lượng của xe, nhưng sẽ gây cảm giác không thoải mái cho người sử dụng.

Xử lý: Do tính chất của IC đa năng nên chúng ta chỉ có thể thay thế bằng IC chính hãng, không thể khắc phục.

Xe đạp điện bị giật khi kéo ga
IC đa năng có thể làm xe đạp điện bị giật khi khởi động

3. Ắc quy xe bị chai

Khi ắc quy xe đạp điện bị chai, phồng sẽ xảy ra hiện tượng ắc quy đầy điện nhưng khi kéo ga xe bị giật, không thể đi được, vạch báo pin khi đó sẽ bị tụt rất nhanh. Đây là do ắc quy mất khả năng tích điện, báo pin đầy chỉ là báo ảo.

Xử lý: Nếu ắc quy xe đạp điện của bạn xác định đã bị chai, phồng, bạn nên thay ắc quy xe đạp điện mới để đảm bảo xe được sử dụng tốt nhất.

Xe đạp điện bị giật khi kéo ga
Ắc quy bị chai phồng trong quá trình sử dụng

Trên đây là 3 nguyên nhân có thể dẫn đến tình trạng xe đạp điện của bạn bị giật khi sử dụng. Nếu cần hỗ trợ tư vấn thêm mọi người hãy liên lạc đến Hotline: 096.19.22272 để được hỗ trợ miễn phí.

Tìm hiểu thêm

Ắc quy xe điện Hà Nội

, ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *