Dấu hiệu giảm sóc xe đạp điện bị hỏng và cách khắc phục

Giảm sóc xe đạp điện là một trong những bộ phận quan trọng của hệ thống vận hành trên xe điện. Nó đảm nhận nhiệm vụ chống sóc cho xe điện, qua đó đem lại sự thoải mái khi vận hành trên những đường. Chúng ta cùng tìm hiểu các dấu hiệu hư hỏng của giảm sóc xe đạp điện và cách sửa chữa chúng.

Giảm sóc xe đạp điện bị kêu

  • Khi vận hành, giảm sóc xe có tiếng kêu cót két. Có thể ống giảm sóc đã bị méo, lò xo bị gỉ, cọ xát vào ống bọc và thân xi-lanh. Đối với loại xe dùng giảm sóc càng trước có thể đã bị mòn, khô dầu, hoặc nặng hơn thì ti thủy lực đã bị cong.
  • Để khắc phục, cần tháo giảm sóc, nắn lại ti thủy lực bằng dụng cụ chuyên dụng giảm sóc sẽ không còn bị kêu nữa.

Lệch tay lái khi sử dụng

  • Khi sử dụng xe, tay lái xe không được cân bằng, lệch lái sang một bên, có thể xe của bạn bị gãy một bên lò xo, hoặc lò xo hai bên có độ cứng không đều nhau, hoặc một cán pít-tông bị cong.
  • Tùy theo nguyên nhân mà bạn có thể thay lò xo hoặc nắn lại cán pít-tông.

Giảm sóc xe bị chảy dầu

giảm sóc xe đạp điện bị hỏng
Giảm sóc xe đạp điện bị chảy dầu
  • Hai bên giảm sóc trước của xe bị ướt do chảy dầu thủy lực trong giảm sóc, khi đi trên địa hình xấu xe phát ra tiếng kêu lộc cộc gây khó chịu.
  • Đối với giảm sóc trước, bạn cần đổ dầu giảm sóc đúng chủng loại và đủ lượng. Nếu sau khi thay dầu mà giảm sóc vẫn cứng có nghĩa là lượng dầu đã vượt quá mức quy định. Và bạn cần thay gioăng cao su bên trong giảm sóc.

Hạn chế khi sử dụng xe

  • Khi bạn đã khắc phục xong các vấn đề về giảm sóc xe đạp điện bị hỏng, bạn nên hạn chế khi sử dụng xe như: Tránh chở quá tải trọng của xe, tránh va chạm nặng gây cong vênh càng xe, hạn chế đi trên địa hình xấu quá nhiều, đối với xe sử dụng phanh đĩa cần hạn chế bóp phanh gấp gây lệch tay lái xe.

Khách hàng còn thắc mắc hãy liên hệ trực tiếp đến cửa hàng, chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ!

Xe điện Tân Mai

Xem thêm:

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *