Hướng dẫn thay xích líp xe đạp điện

Líp xích xe đạp điện tác dụng như thế nào?

 • Líp xích là bộ phận có tác dụng phụ của xe đạp điện. Líp xích sẽ đáp ứng nhu cầu với người dùng khi xe bị yếu khi lên dốc, hoặc xe bị hết điện khi đang đi trên đường.
 • Líp xích trên xe đạp điện có tác dụng đạp chợ lực cho xe giúp cho xe tiết kiệm điện năng khi leo dốc và có thể đi được quãng đường xa hơn, và có tác dụng tốt hơn cho sức khỏe người sử dụng.
 • Líp xích chỉ xuất trên những chiếc xe đạp điện, còn xe máy điện thì không có.

Cơ chế hoạt động của líp xích

 • Hệ thống truyền động của xe đạp điện cũng giống như xe đạp thường là sử dụng hệ thống truyền lực bằng dây xích líp xe đạp điện được gắn ở bánh sau của xe, dây xích và líp thường bị hư sau một thời gian sử dụng vì vậy cũng cần bảo dưỡng và thay thế sau một thời gian dài sử dụng.
 • Để bảo dưỡng xích líp, chúng ta nên định kỳ sử dụng dầu nhớt tra lên xích líp để tạo độ chơn chu cho chúng, trách bị gỉ sét, oxi hóa.

Hướng dẫn thay xích lip xe đạp điện

 • Trong trường líp của xe bi mòn hay bi kẹt do bể bi, hay dây xích bị trùng mặc dù đã cắt bỏ mắt nhiều lần thì chắc chắn cần phải thay thế. Việc thay thế cũng tương đối dễ dàng bạn có thể mua xích líp xe đạp điện về thay tại nhà, dụng cụ cần thiết là kìm, búa , đục và một bộ khóa để tháo lắp.
 • Đầu tiên ta tháo ắc quy xe đạp điện ra khỏi xe, sau đó tìm khớp nối trên dây xích sau đó dùng kìm tháo khớp và như vậy chúng ta đã gỡ được dây xích xe. Sau đó ta tiến hành tháo phần bánh sau ( thường líp ở bánh sau xe đạp điện) gỡ ra ngoài, nhìn trên bề mặt líp có các lỗ rồi dùng búa và đục , đục ngược chiều kim đồng hồ là được, nếu trong quá trình đục mà thấy khó khăn có thể dùng chất chống oxy hóa xịt vào sẽ làm cho quá trình đục dễ dàng hơn.

Tìm hiểu thêm

 1. Hướng dẫn sạc xe đạp điện đúng cách
 2. Tại sao ắc quy xe đạp điện bị phồng?
 3. Có nên sạc xe đạp điện qua đêm không?
 4. Cách nhận biết bình ắc quy xe đạp điện hỏng
 5. Mua bán xe máy điện vinfast cũ tại nhà

Ắc quy xe điện Hà Nội

, ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.