Xe đạp điện bị sụt điện

Contents

Tại sao xe đạp điện bị sụt điện?

Xe đạp điện của bạn bị sụt điện, bạn đang băn khoăn không biết nguyên nhân do đâu? Nên sửa chữa như thế nào? Ắc quy xe điện Hà Nội sẽ giúp mọi người tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục tốt nhất.

Xe đạp điện của bạn bị sụt điện nguyên nhân có thể do xe của bạn hoặc do ắc quy xe đạp điện bị chai. Để biết được chính xác nguyên nhân do đâu, chúng ta sẽ kiểm tra lần lượt để được kết quả chính xác nhất.

1. Ắc quy xe đạp điện bị chai

Nếu phát hiện xe đạp điện của bạn bị tụt điện, điều đầu tiên bạn nên kiểm tra ắc quy có bị chai hay không. Với những bộ ắc quy đã sử dụng trên 2 năm thì tỉ lệ ắc quy của xe bị chai là khá lớn. Lý do có thể do bạn sử dụng xe nhiều hoặc do cách sạc điện của bạn chưa đúng.

Để kiểm tra ắc quy xe đạp điện, chúng ta cần đồng hồ kẹp dòng đo tải ắc quy. Nếu có ít nhất 1 trong 4 bình ắc quy bị tụt dòng thì chứng tỏ ắc quy của xe đã bị chai, hỏng.

Xe đạp điện bị sụt điện
Đồng hồ kẹp dòng đo tải ắc quy xe đạp điện

Nếu phát hiện ắc quy xe đạp điện của bạn đã bị phồng biến dạng bình, điều đó chứng tỏ ắc quy xe của bạn đã bị hỏng, bạn không cần phải đo kiểm tra nữa.

Khắc phục: Để khắc phục xe đạp điện bị hỏng ắc quy, không cách nào khác, bạn phải thay bình ắc quy xe đạp điện mới để đảm bảo chất lượng của xe đạt tốt nhất.

Mọi người có thể tham khảo sản phẩm ắc quy của xe điện Tân Mai: Thay ắc quy xe đạp điện

2. Do sạc không vào điện

Nếu xe đạp điện sạc không vào điện, hoặc sạc bị lỏng dây làm cho ắc quy chưa được tích đầy điện. Khi sử dụng xe chúng ta sẽ thấy vạch pin sụt rất nhanh, xe đi được ít km.

Để biết có phải nguyên nhân chính xác có phải do sạc xe hay không, bạn nên cắm thử lại điện để kiểm tra lại 1 lần nữa xem xe có còn bị tụt điện nữa hay không. Nên cắm sạc cẩn thận, kiểm tra dây điện có chập chờn hay không để tìm cách xử lý.

Xử lý: Nếu tìm ra nguyên nhân do sạc xe không vào điện, bạn nên xác định chính xác vị trí bị chập chờn điện để khắc phục.

xe đạp điện bị sụt điện
Theo dõi quá trình sạc điện có đủ thời gian 7-9 tiếng không

3. Xe đạp điện bị bó phanh

Xe đạp điện bị bó phanh cũng như chúng ta chở quá tải trọng của xe, xe sẽ bị ì và vạch điện khi đó sẽ bị sụt.

Để kiểm tra xe đạp điện bị bó phanh hay không, bạn chỉ cần dựng chân chống giữa xe và dùng tay vần bánh xe để kiểm tra.

Khắc phục: Nếu xe đạp điện bị bó phanh, mọi người lên khắc phục luôn để tránh làm ảnh hưởng đến chất lượng của xe. Chúng ta có thể lới lỏng phanh ra để kiểm tra, nếu không được mọi người có thể đưa ra tiệm sửa chữa xe đạp điện, xe máy để kỹ thuật có thể khắc phục.

Trên đây Ắc quy xe điện Hà Nội đã thống kê những nguyên nhân có thể làm cho xe đạp điện bị sụt điện để mọi người tham khảo. Chúng tôi có hỗ trợ tư vấn trực tiếp qua hotline, mọi người có thể gọi điện trực tiếp để đặt câu hỏi cho chúng tôi.

Ắc quy xe điện Hà Nội

, ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *