Xe đạp điện bị cháy cầu chì

Contents

Tại sao xe đạp điện bị cháy cầu chì?

Xe đạp điện bạn đang đi bình thường, bỗng dưng xe mất toàn bộ điện, không đi được, bạn cắm sạc không vào điện là những dấu hiệu xe đạp điện của bạn có thể bị đứt cầu chì.

Để kiểm tra chính xác xe đạp điện của bạn có phải đúng bị đứt cầu chì hay không, bạn có thể mở vị trí bình ắc quy của xe để kiểm tra cầu chì trong đó có bị cháy hay không.

Cầu chì xe đạp điện bị đứt dẫn đến điện từ ắc quy lên xe bị mất làm xe không thể đi được. Vậy nguyên nhân tại sao xe đạp điện lại bị đứt cầu chì?

1. Do xe chở quá tải

– Nhà sản xuất xe đạp điện, xe máy điện quy định tải trọng của xe đạp điện <150kg, của xe máy điện <180kg. Chính vì vậy, cầu chì trong xe có tác dụng bảo vệ xe đạp điện tránh khỏi bị quá tải làm ảnh hưởng chất lượng của xe.

– Xe đạp điện chở quá tải làm ảnh hưởng chất lượng toàn bộ xe như ắc quy xe đạp điện, động cơ xe, IC điều khiển, khung sườn của xe đạp điện. Chính vị vậy cầu chì cũng là bộ phận rất quan trọng trên xe đạp điện.

2. Do xe bị bó phanh

– Bó phanh cũng là một trong những nguyên nhân làm xe đạp điện bị đứt cầu chì. Chúng ta hiểu nôm na khi xe đạp điện bị bó phanh làm cho xe có tải trọng nặng hơn rất nhiều, cũng giống như chúng ta chở quá tải trọng của xe. 

– Dấu hiệu nhận biết xe bị bó phanh là khi chúng ta dắt xe sẽ cảm thấy bị ì, nặng, sờ tay vào vị trí phanh xe thấy nóng rát tay.

xe đạp điện bị cháy cầu chì
Phanh xe đạp điện cần được bảo dưỡng

3. Do xe bị chập điện

– Nếu xe đạp điện bị chập điện, cầu chì sẽ là vị trí đứt đầu tiên để bảo vệ xe. Cầu chì sẽ bảo vệ xe đạp điện sẽ không bị chập cháy khi xe đạp điện bị chập điện.

– Dấu hiệu xe đạp điện bị chập điện là khi chúng ta thay cầu chì mới, cầu chì mới cũng sẽ bị đứt luôn ngay sau đó khi sử dụng xe.

Khắc phục xe đạp điện bị đứt cầu chì

Để sửa chữa xe đạp điện bị đứt cầu chì, bạn nên tìm ra nguyên nhân làm cho cầu chì bị cháy trước để khắc phục. Sau đó, bạn thay thế cầu chì mới đúng chủng loại với cầu chì cũ cách rất đơn giản.

Bạn chỉ cần tháo bỏ cầu chỉ cũ và thay cầu chì mới đúng giắc vị trí cũ để xe có thể hoạt động lại bình thường.  

xe đạp điện bị cháy cầu chì
Cầu chì xe đạp điện được thay mới

Tìm hiểu thêm

  1. Hướng dẫn sạc xe đạp điện đúng cách
  2. Tại sao ắc quy xe đạp điện bị phồng?
  3. Có nên sạc xe đạp điện qua đêm không?
  4. Cách nhận biết bình ắc quy xe đạp điện hỏng
  5. Cách kiểm tra ắc quy xe đạp điện?

Ắc quy xe điện Hà Nội

, ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *