Xe đạp điện rửa xong không đi được

Xe đạp điện là phương tiện sử dụng hoàn toàn bằng hệ thống điện để vận hành xe, chính vì vậy việc xe bị ngấm nước làm xe không đi được rất dễ xảy ra. Vậy xe đạp điện rửa xong không đi được nguyên nhân do đâu và chúng ta cần tránh điều gì khi rửa xe đạp điện, xe máy điện.

Tại sao xe đạp điện rửa xong không đi được?

Nguyên nhân: Do các đầu giắc, tay ga xe bị ngấm nước, bị mát làm xe không đi được.

Cách khắc phục

  1. Tay ga xe đạp điện là bộ phận dễ bị mát nhất khi chúng ta rửa xe. Nguyên nhân do tia nước công suất lớn của máy rửa xe khi vào tay ga sẽ làm IC cảm biến của tay ga không thể hoạt động. Khi đó bạn chỉ cần vệ sinh, sịt khô, hoặc đợi tay ga khô xe mới có thể đi được.
  2. Các đầu giắc, hệ thống điện trên xe bị ngấm nước. Nếu bạn làm khô tay ga, kiểm tra xe vẫn không đi được, bạn hãy kiểm tra các vị trí đầu giắc, dây điện mà nước dễ tiếp xúc nhất. Hãy làm khô chúng hoặc lắc nhẹ các đầu giắc để kiểm tra xe có thể đi được không.

Cần tránh khi rửa xe đạp điện, xe máy điện

  • Không nên sử dụng vòi sịt nước công suất lớn để rửa xe đạp điện.
  • Tránh sịt rửa vào tay ga của xe, chỉ cần sử dụng khăn ướt lau rửa là được.
  • Vị trí nhiều dây điện, ổ điện, giắc cắm cần hạn chế sịt nước vào.
  • Cần kiểm tra sạc xe có để trong cốp xe hay không để tránh bộ sạc bị nước vào gây hỏng.
xe đạp điện rửa xong không đi được
Hạn chế rửa xe đạp điện bằng máy bơm công suất lớn

Khi rửa xe đạp điện, lên lưu ý: Chúng ta chỉ nên sịt rửa phần dưới của thân xe, còn phần đầu xe và tay ga chỉ cần lau rửa bằng khăn ướt. Như thế sẽ đảm bảo xe an toàn, sẽ hoạt động bình thường sau khi rửa xe xong.

Trên đây cũng là kinh nghiệm rửa xe đạp điện mà Ắc quy xe điện Hà Nội cùng mọi người tham khảo để tránh xe đạp điện bị hỏng hóc trong quá trình rửa xe. Mọi người có thắc mắc gì liên quan đến xe đạp điện, bệnh xe đạp điện hãy liên lạc đến chúng tôi.

Ắc quy xe điện Hà Nội

, ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.