Thay ắc quy xe đạp điện

Xe đạp điện bạn đang sử dụng bỗng dưng bị mất nguồn, bạn không biết nguyên nhân tại đâu và khắc phục như thế nào? Chúng ta cùng tìm hiểu và có thể tự khắc phục tại nhà.

Nguyên nhân xe đạp điện bị mất nguồn

Xe đạp điện bị mất nguồn, không có điện nguyên nhân chính là do mất nguồn điện cung cấp từ ắc quy lên xe. Chính vì thế chúng ta chỉ cần quan tâm đến đường điện cung cấp cho xe đi từ ắc quy qua cầu chì, qua aptomat, qua khóa xe và đến mạch điều khiển IC của xe.

1. Do dây nối các bình ắc quy bị đứt

xe đạp điện bị mất nguồn
Kiểm tra dây nối bình ắc quy
  • Trong ắc quy xe đạp điện, các bình ắc quy của xe được nối với nhau bằng các đoạn dây điện. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, có thể do bị sóc, hoặc ắc quy bị chảy axit làm các dây đầu cực bị lỏng hoặc đứt gây ra mất điện trên xe.
  • Khắc phục: Chúng ta có thể mở bình ắc quy ra để kiểm tra và nối lại đầu dây bị đứt.

2. Do đứt cầu chì trong ắc quy

  • Bên cạnh đứt dây nối bình, cũng có thể xe bị mất nguồn điện do đứt cầu chì trong bình. Bạn có thể dễ dàng kiểm tra cầu chì bằng cách rút đầu cầu chì ra để quan sát.
  • Khắc phục: Bạn có thể thay thế cầu chì khác tương xứng với cầu chì cũ để đảm bảo an toàn.

3. Do tuột dây giắc cắm bình

  • Đối với các dòng xe đạp điện, hộp bình ắc quy được nối với xe bằng giắc cắm. Nhiều trường hợp do đi sóc làm cho giắc cắm bị lỏng làm mất nguồn điện trên xe.
  • Khắc phục: Chúng ta có thể cắm chắc lại giắc cắm để xe có thể hoạt động lại.

4. Do aptomat bị nhảy

Xe đạp điện bị mất nguồn
Aptomat được đặt trong cốp xe
  • Đối với các dòng xe máy điện, hệ thống điện được bảo vệ bằng aptomat. Thế nên khi xe bị chập điện hoặc đi quá tải thì aptomat trên xe sẽ bị nhảy.
  • Khắc phục: Chúng ta mở cốp dưới yên xe, quan sát thấy công tắc trong cốp và chỉ cần gạt lại xe sẽ có điện lại bình thường.

5. Do ổ khóa bị hỏng

  • Ổ khóa xe đạp điện của bạn sử dụng thời gian lâu, chúng rất dễ bị hỏng má đồng trong ổ khóa làm ổ khóa bị chập chờn, có thể không lên điện trên xe. Để tránh ổ khóa trên xe nhanh bị hỏng, bạn không nên treo quá nhiều khóa khác hoặc đồ trang trí lên khóa xe.
  • Khắc phục: Khi khóa điện của xe bị hỏng, bạn không thể sửa mà cần thay mới chúng.

Trên đây xe điện Tân Mai đã giới thiệu qua các nguyên nhân có thể gây ra mất nguồn điện trên xe đạp điện. Bạn có thể tự kiểm tra và khắc phục tại nhà, không cần phải đưa xe ra tiệm.

Nhân viên kỹ thuật chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng trực tiếp qua Hotline cửa hàng.

Xe điện Tân Mai

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *