tại sao xe đạp điện sạc mãi không đầy

Tại sao xe đạp điện sạc mãi không đầy? 5 nguyên nhân chính

Kinh nghiệm

 Tại sao xe đạp điện sạc mãi không đầy? Xe đạp điện sạc quá 9 tiếng mà sạc vẫn không ngắt là do tại sao? Xe điện Tân Mai giúp bạn tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục tối ưu nhất khi gặp phải hiện tượng đó.

Nguyên nhân xe đạp điện sạc mãi không đầy

 Chúng ta cùng tìm hiểu 5 nguyên nhân chính gây ra hiện tượng xe đạp điện sạc mãi không ngắt đầy.

1. Do bộ sạc bị hỏng

  • Nguyên nhân: Bộ sạc xe đạp điện là phần dễ bị hỏng nhất của xe đạp điện. Là vật dụng sử dụng linh kiện điện tử, nên sạc xe đạp điện rất dễ bị hỏng khi bị ngấm nước, va đập mạnh, chập cháy.
  • Khắc phục: Có thể kiểm tra, sửa chữa bộ sạc. Nếu sạc bị hỏng quá nặng nên thay mới để tránh ảnh hưởng đến ắc quy xe đạp điện.

2. Do ắc quy bị chai, hỏng

  • Nguyên nhân: Ắc quy xe đạp điện là bộ phận có tuổi thọ, khoảng 380-400 lần sạc xả ắc quy sẽ chai và yếu dần. Trong thời gian này, nếu ắc quy của bạn đi được ít km và bạn sạc quá nhiều số lần sẽ gây ra hiện tượng sạc mãi không đầy gây phồng bình.
  • Khắc phục: Với vấn đề ắc quy bị chai thì chúng ta không thể khắc phục, chỉ có thể thay ắc quy mới để đảm bảo an toàn cho xe.

Tìm hiểu Thay ắc quy xe đạp điện tại Hà Nội

3. Do sử dụng sai sạc

  • Nguyên nhân: Nhiều trường hợp mượn sạc xe khác không đúng chủng loại, mua sạc mới không đúng thông số của xe gây ra hiện tượng sạc không ngắt điện.
  • Khắc phục: Hạn chế mượn sạc xe khác, hãy sử dụng sạc của xe. Nếu mua sạc mới hãy nghe tư vấn cơ sở uy tín để đảm bảo chất lượng xe và ắc quy.

4. Do cắm lỏng dây sạc

  • Nguyên nhân: Nhiều trường hợp cắm sạc cho xe không chắc chắn làm nguồn điện sạc vào xe bị chập chờn, vào điện không đều dẫn đến thời gian sạc điện sẽ lâu hơn bình thường.
  • Khắc phục: Có thể theo dõi lần sạc sau xem quá trình sạc có còn quá lâu như trước hay không sẽ tìm ra nguyên nhân.

5. Do dây ắc quy bị lỏng

  • Nguyên nhân: Xe đạp điện sử dụng thời gian lâu sẽ làm các mối nối chân ắc quy bị lỏng, tiếp xúc không tốt sẽ gây ra hiện tượng điện vào trong bình lúc được lúc không. Quá trình này diễn ra quá lâu sẽ dẫn đến chập cháy chân ắc quy, làm ảnh hưởng đến chất lượng bình.
  • Khắc phục: Chúng ta có thể kiểm tra bình ắc quy, xử lý mối nối bị lỏng chắc chắn và sử dụng lại bình thường.

  Trên đây là quá trình tìm nguyên nhân và khắc phục hiện tượng ắc quy sạc mãi không đầy. Các bạn có những câu hỏi cần tư vấn thêm hãy gửi đến chúng tôi để được giải đáp và khắc phục tốt nhất cho chiếc xe đạp điện của mình.

Xe điện Tân Mai

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *