Những câu hỏi cần giải đáp về ắc quy xe đạp điện!

HỎI ĐÁP Uncategorized

 Khi bạn đang sử dụng, hoặc chuẩn bị mua chiếc xe đạp điện mà có những băn khoăn, những câu hỏi về phần quan trọng nhất trong xe chính là Ắc quy xe đạp điện. Hãy để chúng tôi giải đáp những băn khoăn của bạn cách chuẩn xác nhất.

1. Tuổi thọ của Ắc quy xe đạp điện là bao nhiêu?

– Thông thường tuổi thọ của bình Ắc quy đạt được 1,5 – 5 năm, tương xứng với số lần sạc xả của ắc quy là 380-400 lần. Tức là nếu 1 ngày sạc 1 lần tuổi thọ Ắc quy sẽ là quãng 1,5 năm bình sẽ bắt đầu chai, 2 ngày sạc 1 lần tuổi thọ Ắc quy sẽ là quãng hơn 2 năm, 3 ngày sạc 1 lần tuổi thọ là hơn 3 năm,….

– Cái này sẽ phụ thuộc vào quãng đường hàng ngày bạn sử dụng nên không thể hạn chế số lần sạc điện cho bình được, mà nên tính toán cách hợp lý nhất để bình Ắc quy được bền hơn.

2. Hãng Ắc quy nào tốt nhất hiện nay?

– Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các hãng Ắc quy được sản xuất cả trong và ngoài nước. Tuy nhiên, hãng ắc quy trong nước không được đánh giá cao bằng hãng ắc quy nhập khẩu. Ắc quy nhập khẩu được đánh giá tốt hơn cả về chất lượng và tuổi thọ.

– Các hãng ắc quy nhập khẩu tốt nhất hiện nay:  Ắc quy thiên năng, Ắc quy chiwee, Ắc quy xupai. 3 hãng Ắc quy được đánh giá cao khi sử dụng cho xe đạp điện, xe máy điện.

* Tìm hiểu: Đánh giá hãng ắc quy xe đạp điện tốt nhất hiện nay!

3. Có hãng Ắc quy nào của hãng xe đang sử dụng không?

– Trên thực tế, không có hãng xe đạp điện nào sản xuất đồng thời cả xe đạp điện và sản xuất Ắc quy. Cũng chỉ là có hãng xe đang gắn mác trên bình Ắc quy mà thôi.

– Đa số các cửa hàng xe đạp điện sẽ nhập khung xe và Ắc quy từ 2 hãng khác nhau và lắp ráp khi bán cho khách hàng,

4. Ắc quy xe đạp điện hỏng 1 bình có nên thay 1 bình mới hay không? Nếu thay như thế có bị sao không?

– Khi Ắc quy xe đạp điện bị hỏng 1 trong 4 bình, chúng ta vẫn có thể thay 1 bình hỏng, và phải làm đúng quy tắc sạc xả cho đều dòng các bình . Tuy nhiên, đó là trường hợp chúng ta để dùng tạm thời vì tuổi thọ bình Ắc quy sẽ không được đảm bảo. Vì trong quá trình sử dụng như thế bình mới sẽ phải cõng tải của 3 bình còn lại kia, sẽ rất nhanh hỏng.

– Nên thay mới toàn bộ bình Ắc quy mới, sẽ đảm bảo được bảo hành chính hãng và tuổi thọ của Ắc quy.

5. Không đi mà vẫn bị hỏng Ắc quy, tại sao? Có phải do Ắc quy kém chất lượng?

– Không phải do Ắc quy kém chất lượng, mà do bạn không sử dụng quá lâu Ắc quy trong xe bị kiệt dòng và sạc không thể vào điện.

– Trong quá trình sử dụng, nếu thời gian quá lâu không sử dụng đến xe đạp điện, chúng ta nên lưu ý: Rút nguồn điện từ Ắc quy ra khỏi xe, trung bình 1 tháng sạc lại cho xe 1 lần.

– Trên thực tế, nếu bạn không rút nguồn điện Ắc quy ra khỏi xe, trong xe hệ thống điện vẫn hoạt động tiêu hao bình thường kể cả không mở khóa điện. Chỉ là chúng sẽ rút điện từ từ mà thôi, thế nên đến lúc nào đó nguồn điện sẽ cạn kiệt trong khoảng 2-3 tháng không sử dụng.

6. Làm sao biết xe đạp điện đang sử dụng có mấy bình Ắc quy? 

– Rất đơn giản, bạn chỉ cần kiểm tra thông số sạc của xe: 48v-12ah : 4 bình 12ah, 48v-20ah: 4 bình 20ah, 60v-20ah: 5 bình 20ah… Các bình điện trong xe ghép nối tiếp.

 Bạn có thể tìm hiểu thêm!

 Khách hàng có thắc mắc gì cứ liên lạc với chúng tôi để được giải đáp miễn phí!

‘Cửa hàng xe đạp điện Tân Mai.

*Website: http://acquyxedapdienhanoi.com

*Facebook: https://www.facebook.com/thumuaxedapdiencuhanoi/

*SĐT: 097.204.6606 – 09433.22282    Zalo: 09433.22282

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *