Giải đáp thắc mắc xe đạp điện đi dưới trời mưa

Giải đáp thắc mắc xe đạp điện đi dưới trời mưa. Điều quan trọng nhất?

HỎI ĐÁP

 Cả nước đang bắt đầu bước vào mùa mưa, khi mà những cơn mưa đến và đi một cách bất chợt mà chúng ta không có sự chuẩn bị trước. Vì vậy, những điều cần biết khi sử dụng xe đạp điện dưới trời mưa là những điều quan trọng nhất chúng ta cần chuẩn bị sẵn.

Xe đạp điện có thể đi dưới trời mưa không?

Giải đáp thắc mắc xe đạp điện đi dưới trời mưa
Giải đáp thắc mắc xe đạp điện đi dưới trời mưa

 Câu trả lời đương nhiên là xe đạp điện có thể đi dưới trời mưa. Nhưng chúng cần được sử dụng đúng cách, tránh những trường hợp xấu sảy ra.

Nguyên tắc 1: Không đi vào khu vực trũng nước, ngập sâu quá trục bánh xe. Đây chính là điều quan trọng nhất mà chúng ta cần phải tránh. Mặc dù thiết kế xe đạp điện sử dụng cho mọi thời tiết, thế nhưng xe đi nhập nước là hoàn toàn không thể. Chúng sẽ gây ra các vấn đề như: Cháy mạch điều khiển (IC), nước vào động cơ, chập mát dây điện,…

Nguyên tắc 2: Không nên đi quá nhanh, thông thường xe đạp điện được thiết kế khá đơn giản, kích cỡ lốp xe nhỏ, chế độ phanh xe không được đạt chuẩn an toàn trong quá trình sử dụng lâu dài. Thế nên trong thời tiết mưa gió, nếu tốc độ xe quá cao, không làm chủ được rất dễ gây ra va chạm, trơn trượt gây tai nạn không muốn.

Nguyên tắc 3: Che chắn đầu xe, quan trọng nhất là tay ga. Nếu chúng ta sử dụng xe hoặc dựng xe ngoài trời mưa, nên che đậy phần đầu xe. Như thế sẽ giảm thiểu tối đa tình trạng xe không đi được do mát tay ga, tiếp xúc các đầu dây trong xe.

Nguyên tắc 4: Hạn chế hết mức có thể sử dụng xe đạp điện khi gặp trời mưa.

 Để hạn chế những vấn đề có thể gặp phải khi sử dụng xe đạp điện, xe máy điện dưới trời mưa, hãy nên tìm hiểu và có kiến thức tốt nhất khi đi trên đường.

Bạn muốn tìm hiểu thêm?

Khách hàng có thắc mắc gì cứ liên lạc với chúng tôi để được giải đáp miễn phí!

‘Cửa hàng xe đạp điện Tân Mai.

*Website: http://acquyxedapdienhanoi.com

*Facebook: https://www.facebook.com/thumuaxedapdiencuhanoi/

*SĐT: 097.204.6606 – 09433.22282    Zalo: 09433.22282

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *